Thứ Hai, 13 tháng 6, 2016

Hướng dẫn cách làm tào phớ tại nhà tiết kiệm

Mùa hè nắng nóng, tào phớ là món được nhiều người yêu thích vì sự thanh mát. Những miếng tào phớ mềm mượt, thơm ngon ăn kèm nước đường ướp thơm bằng gừng, hoa nhài, … bỏ thêm chút đá chứa thể giúp bạn giải tỏa cơn khát, hạ nhiệt lập tức .


Mùa hè có rất nhiều thức uống giải khát, tào phớ là một chọn lọc rất hợp lý. Không chỉ giải tỏa cơn khát của bạn mà nó còn là rất bổ dưỡng. Không quá khó để tự làm tào phớ tại nhà , bạn có chứa thể tham khảo bài viết này để biết cách làm tào phớ dễ dàng , đảm bảo .
Tào phớ thanh mát giải nhiệt, bổ dưỡng

nguyên liệu :

-                     150 gr đậu tương khô
-                     300 gr đường
-                     800 ml nước
-                     1 thìa đường nho
-                     Lá nếp, hoa nhài, hoa bưởi, gừng, …

cách trị :

Bước 1:   Làm sữa đậu nành

Đỗ tương ngâm khoảng 4-6 tiếng. Vò đỗ, đãi sạch vỏ.
chứa 2 biện pháp để làm sữa đậu nành
cách trị 1:   sử dụng máy làm sữa đậu nành
Cho đỗ tương đã đãi sạch vỏ cùng 800 ml vào máy làm  sữa đậu nành để thu được 800 ml sữa đậu nành.
biện pháp 2:   sử dụng máy xay sinh tố
giã nát đỗ tương với 800 ml.
bóc sạch bã đậu để tào phớ sáng bóng
sử dụng túi lọc tách bỏ bã đậu.
Đun sôi sữa đậu nành, để nhỏ lửa khoảng 10 phút.

Bước 2:   Làm tào phớ

Hòa 1 thìa đường nho với một ít nước lọc , láng đều lòng nồi. Vì đường nho làm đông được ở nhiệt độ cao nên bạn sử dụng ruột nồi cơm điện để làm bước này. Đổ sữa đậu nành vào rồi đã láng đường nho. Đạy hờ nắp nồi cơm điện tránh nước đọng rớt xuống mặt tào phớ sẽ khiến cho tào phớ không được mịn.
Để như vậy khoảng 30 phút, sữa đậu nành đông lại, ta đã có món tào phớ rồi.

Bước 3:   Làm nước đường.

Hòa tan đường đã để sẵn với nước. Bạn có thể ướp nước đường cho thơm bằng lá nếp, gừng hay hoa nhài… Đun sôi nước đường với lá nếp, gừng rồi bỏ vào tủ ướp lạnh. Còn nếu dùng hoa nhài, hoa bưởi thì bạn bỏ hoa vào khi nước đường đã nguội để ướp.
Bạn có thể ướp nước đường cho thơm hơn
Tào phớ bỏ vào tủ lạnh. Khi nào ăn bạn lấy muỗng mỏng hớt từng lượt mỏng cho ra bát, rưới nước đường lên trên vào thưởng thức.
Ngoài biện pháp ăn tào phớ truyền thống bạn cũng có chứa thể dùng đậu đen, đậu đỏ, hạt sen ninh nhừ, trân châu, dừa sợi để ăn kèm tăng thêm phần thơm ngon và bổ dưỡng.

Rất giản đơn để sử dụng ngay tại nhà phải không nào? Chúc bạn có thể tự làm cho gia đình mình món tào phớ thơm ngon này nhé!   

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét